A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sáng nay - 7/7: Trên 8.100 thí sinh Yên Bái chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Sáng nay - 7/7, hơn 8.100 thí sinh tỉnh Yên Bái chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với bài thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút theo hình thức tự luận.

Trước khi vào điểm thi Trường THPT Lý Thường Kiệt, thành phố Yên Bái, thí sinh đều đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay.

Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh tổ chức 1 Hội đồng thi do Sở Giáo dục - Đào tạo (GD&ĐT) chủ trì với 26 điểm thi, 361 phòng thi, gần 1.800 cán bộ thực hiện công tác thi. 

Trong số trên 8.100 thí sinh đăng ký dự thi có hơn 3.950 em chỉ thi tốt nghiệp; 324 em chỉ thi tuyển sinh; vừa thi tốt nghiệp vừa thi tuyển sinh là trên 3.820 em. 

Thí sinh sẽ thi các môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp tự chọn là Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) và bài thi Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học). Trong thi tổ hợp tự chọn, có 971 thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, trên 7.100 thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học xã hội.

Là năm thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 nên các biện pháp phòng, chống dịch tại các điểm thi được chủ động thắt chặt. Từ ngày 5/7, 100% điểm thi đều đã được phun khử khuẩn. Tất cả cán bộ làm công tác thi và thí sinh đều thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào trường thi và đảm bảo giãn cách trong phòng thi. Phụ huynh đưa con đến các điểm thi cũng đã chấp hành khuyến cáo phòng dịch, không tập trung đông trước cổng trường thi. Thuận lợi lớn nhất là đến sáng nay, Yên Bái không có thí sinh nào thuộc diện F1, F0; vì vậy tất cả đều đủ điều kiện thi đợt I. 

Sau bài thi môn Ngữ văn, chiều nay, thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán với thời gian  90 phút. 

Sáng nay -  7/7, nhiều thí sinh đã có mặt trước 6 giờ tại các điểm thi.

Sáng nay, thí sinh sẽ chính thức làm bài thi môn Ngữ văn - môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Với sự chuẩn bị chu đáo về kiến thức trong thời gian qua, tin tưởng các thí sinh trên địa bàn tỉnh Yên Bái sẽ bình tĩnh, tự tin, đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Nguồn: baoyenbai.com.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 43
Tháng trước : 319